▸ Sinh viên ( Ngô Thị Hiền / BR / LT2 )

0

CẢM NGHĨ THỜI SINH VIÊN

            Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô và toàn thể các bạn sinh viên thân mên.

            Em tên là Ngô Thị Hiền, là sinh viên lớp cờ vua khoá liên thông 2 .

          Hôm nay em rất vui và vinh dự khi đại diện các bạn sinh viên sắp ra trường được nói lên những cảm xúc của những sinh viên năm cuối sắp ra trường và gửi lời tri ân đến tất cả các thầy cô. Hơn 4 năm học cuối cùng cũng đã kết thúc. Với những sinh viên chúng em, đây là những ngày cuối cùng của chuỗi tháng năm học tập, phấn đấu và rèn luyện không mệt mỏi trên ghế nhà trường. Bốn năm học trôi qua hệt như một giấc mơ, chắc hẳn mỗi sinh viên năm cuối đều nhớ như in ngày nhập trường, khi đó vẫn còn ngơ ngác đứng trước cổng trường đại học, lòng ngập tràn niềm vui và hân hoan của một tân sinh viên. Vậy mà giờ đây, chúng em lại phải sắp xa thầy cô xa mái trường và xa những người bạn thân thương. Đâu đó trong niềm vui của ngày hôm nay là những cảm xúc bất chợt vỡ òa khi phải nói lời chia tay. Những năm học là một khoảng thời gian không dài những cũng đủ để khắc ghi biết bao kỉ niệm bên mái trường, thầy cô và bè bạn. Chúng em đã được sống trong sự dạy bảo tận tâm, nhiệt huyết của thầy cô và những năm học ấy cũng đủ để chúng em đạt được những thành quả nhất định. Đó là kiến thức, là nghị lực, là sự tự tin vào bản thân để có thể vững bước trong cuộc sống mới. Thầy cô cho chúng em một nền tảng tri thức vững chắc, có ai đó đã ví thầy cô như hạt phù sa lặng lẽ, phù sa cứ âm thầm chảy trôi, bồi đắp cho bao cây đời xanh tốt, hoa quả đơm bông mà ngàn đời chẳng tựa vinh danh. Những hạt phù sa âm thầm ấy đã dạy cho chúng em cách sống, cách làm người, cả cách mĩm cười và cách đón nhận những thư thách khó khăn trong cuộc sống. Chúng em xin chân thành cảm ơn nhà trường, BGH đã hết lòng tạo diều kiện cho chúng em, để chúng em có thể học tập tốt và đạt được những thành quả như ngày hôm nay.

Ky yeu bong ro lien thong 2 khoa gdtc

          Đặc biệt, em xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến toàn thể Khoa Giáo Dục Thể Chất, nơi đã cho chúng em một môi trường học tập tuyệt vời với những phương pháp giảng dạy tiên tiến, rất gần gủi và thân thiện, cảm ơn các thầy cô trong Khoa đã tận tâm tận lực bằng tinh thần và trách nhiệm của mình. Không chỉ truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng mà còn dìu dắt chỉ bảo chúng em phấn đấu và rèn luyện nên người. Cảm ơn thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng em trở thành hiện thực. Giờ đây chúng ta sắp phải tạm biệt giảng đường, tạm biệt những tháng năm của thời sinh viên mơ mộng, tạm biệt những buổi học với cốc ổi me xoài, với những hạt muối cay mặn rúc rich dưới hộc bàn. Tạm biệt những người khoá liên thông 2, cảm ơn các bạn đã cho mình những khoảnh khắc khó quên mà có lẽ cả cuộc đời này mình cũng không thể tìm được những người bạn đáng quý như vậy. Có ai đó đã từng nói: “bạn là người mỉm cười khi bạn cười, vui khi bạn vui nhưng không khóc khi bạn khóc, vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn”. Với chúng mình, những năm học qua sẽ không hề trôi qua trong vô nghĩa, chúng mình đã học hỏi được rất nhiều điều lẫn nhau, đã xây dựng được một tình bạn thật ý nghĩa. Đó có lẽ là một điều may mắn đối với chúng ta. Chính vì những tình cảm ấy mà khi phải nói lời tạm biệt, khi mà mỗi người phải bước vào đời, phải tự chọn cho mình một hướng đi riêng, không còn chung bước trên một con đường nữa, bỗng chốc mỗi chúng ta lại cảm thấy thật buồn, một nỗi buồn không thể gọi thành tên. Một cảm xúc rất lạ dâng trào trong lòng mỗi chúng ta, có lẽ nó chưa đủ lớn để những giọt nước mắt có thể trào ra nhưng nó tạo thành những tiếng nấc nghẹn trong lòng. Rồi đây, những người bạn thời sinh viên ngày hôm nay cũng sẽ rẻ qua trăm hướng, về trăm nẻo, sẽ bay đến những chân trời mới để thực hiện những ước mơ của riêng mình. Nhưng, xin hãy giữ lại cho nhau những gì đẹp nhất, hãy tha thứ những lỗi lầm, giận hờn vu vơ, xin khắc lại những nỗi niềm chưa nói với những người bạn ta hằn quý mến. Chúc cho chúng ta sẽ phấn đấu không ngừng nghĩ bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ để ngày mai đây từ mái trường này chúng ta sẽ trở thành những người có ích cho xã hội, sẽ luôn vững vàng trên con đường đã chọn, và sẽ là niềm tự hào của thầy cô. “Có một định mệnh biến chúng ta thành anh em, không ai đi đường một mình, chúng ta còn có những người bạn thật tuyệt vời, hãy cứ gọi khi cần…. bạn nhé? ”

            Cuối cùng, xin chúc trường đại học Thể Dục thể thao Bắc Ninh ngày càng phát triển, đúng như xứ mệnh và mục tiêu của trường đã đặt ra, chúc quý thầy cô luôn luôn mạnh khỏe để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người, chúc tất cả các bạn sinh viên ra trường sẽ thành công trên con đường đã chọn.

             Em xin chân thành cảm ơn quý vị đại biểu, quý thầy cô và toàn thể các bạn sinh viên đã lắng nghe.

Ngô Thị Hiền_LT2

 

Share.

Leave A Reply