▸ Cựu sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh giành huy chương vàng Olympic Rio de Janeiro 2016 (Brazil)

0

Với thành tích 202,5 điểm trong 20 lượt bắn, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ngày 6/8 đã giành huy chương Vàng tại nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại Đại hội thể thao thế giới (Olympic) 2016. Vận động viên 41 tuổi của đoàn thể thao Việt Nam đứng thứ nhất, hơn 0,4 điểm so với vận động viên đứng thứ hai là Felipe We của đoàn Brzail. Đứng thứ 3 là vận động viên Pang Wei của đoàn thể thao Trung Quốc, trong khi nhà vô địch ở nội dung này của Olymipic London 2012 là vận động viên Jin Jong-oh của đoàn Hàn Quốc chỉ đứng thứ 5.

Chia sẻ sau khi giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên giành Huy chương vàng ở một kỳ Olympic, Hoàng Xuân Vinh xúc động: “Tấm Huy chương vàng này là thành tựu to lớn không chỉ với tôi mà với cả đất nước, với tất cả người Việt Nam. Tôi hy vọng chiến thắng hôm nay sẽ kích thích thêm đam mê với môn bắn súng thể thao của thế hệ trẻ Việt Nam”.

Trước đó, tại ASIAD năm 2010, Xuân Vinh cũng vuột HC vàng ở phút cuối. Khi chỉ còn một lượt bắn, xạ thủ số một Việt Nam dẫn các đối thủ với khoảng cách bốn điểm. Điều này đồng nghĩa với việc anh chỉ cần được bảy điểm cho viên đạn cuối cùng là giành HC vàng. Nhưng do tâm lí căng thẳng, Vinh để súng cướp cò và rơi xuống tận thứ 13.

Tuy nhiên, trước khi đạt đến đỉnh cao ở Rio 2016, Xuân Vinh cũng đã có chỗ đứng trong lịch sử bắn súng Việt Nam với bảng thành tích đồ sộ gồm HC vàng đồng đội tại SEA Games 21, 22, 24, HC vàng cá nhân SEA Games 24, 26, HC đồng đồng đội ASIAD 2006, HC vàng cá nhân giải vô địch súng hơi châu Á năm 2012 và HC vàng Cup bắn súng thế giới 2013…

Theo thông tin phóng viên được biết VĐV Hoàng Xuân Vinh là cựu sinh viên khóa Đại học 43B của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh niên khóa 2005-2010 với thành tích học tập đạt loại giỏi.

Nguồn: upes1.edu.vn

Share.

Leave A Reply